Bất ngờ Ford Ranger, Chevrolet Colorado đồng loạt tăng giá

Còn đối với hai mẫu xe bán tải hiện đang được chú ý tại thị trường Việt Nam, nếu như mẫu phiên bản dùng động cơ 2.499cc không tăng giá bán do mức thuế TTĐB không thay đổi, thì cùng với khung thuế suất này, dùng động cơ 2.148cc lại tăng giá thêm 10 triệu đồng ở tất cả phiên bản dùng hệ thống dẫn động và hộp số khác nhau.

Hai hãng xe Mỹ là tại Việt Nam cũng đã chính thức công bố giá bán mới dưới tác động của thuế TTĐB mới thay đổi. Theo đó, các mẫu xe bán tải của hai thương hiệu này, với dung tích trên 2.000cc, đã có những thay đổi khá khác biệt.

Mức thuế TTĐB mới từ 1/7/2016

 • Bạn muốn mua Xe Hơi ? Hãy đên website của chúng tôi tìm ngay cho mình những mẫu Xe Hơi Mới với những mức Giá Xe Hơi cực hời.
 • Những chiếc Xe Hơi Cũ  đang tìm chủ mới trên website Mua Bán Xe Hơi hàng đầu Viêt Nam. Hãy ghé thăm website để tìm cho mình một chiếc Xe Hoi yêu thích.
Mức thuế TTĐB mới từ 1/7/2016

Cùng với hai thương hiệu Mỹ công bố giá bán mới, Nissan Việt Nam cũng gây ngạc nhiên khi công bố sẽ không thay đổi giá bán vào thời điểm này, giữ nguyên so với tháng 6/2016. Và trên thực tế, chỉ mẫu xe có dung tích lớn là Teana dùng động cơ 3.498cc (*) có mức thuế TTĐB tăng từ 60% lên 90%, trên lí thuyết là tăng giá xe, trong khi đó mẫu Sunny dù được giảm 5% thuế TTĐB nhưng Nissan Việt Nam vẫn giữ nguyên giá bán, không giảm.

Nissan giữ nguyên giá bán của chiếc Sunny dùng động cơ 1.498cc
Nissan giữ nguyên giá bán của chiếc Sunny dùng động cơ 1.498cc

Bảng giá chi tiết các mẫu Nissan từ 1/7/2016 TẠI ĐÂY.

Còn đối với hai mẫu xe bán tải hiện đang được chú ý tại thị trường Việt Nam, nếu như mẫu Chevrolet phiên bản dùng động cơ 2.499cc không tăng giá bán do mức thuế TTĐB không thay đổi, thì cùng với khung thuế suất này, Ford dùng động cơ 2.148cc lại tăng giá thêm 10 triệu đồng ở tất cả phiên bản dùng hệ thống dẫn động và hộp số khác nhau.

Các phiên bản Ford Ranger đồng loạt tăng giá
Các phiên bản Ford Ranger đồng loạt tăng giá

Ở các phiên bản dùng động cơ lớn hơn, do có mức thay đổi về thuế suất, mẫu Chevrolet Colorado dùng động cơ 2.776cc do mức thuế TTĐB tăng thêm 5%, nên giá bán lẻ cuối cùng tăng thêm 20 triệu đồng; trong khi đó, mẫu Ford Ranger Wildtrak dùng động cơ 3.198cc sẽ tăng giá thêm tới 39 triệu đồng, do mức thuế suất thuế TTĐB tăng từ 60% lên 90%.

Bảng giá chi tiết các mẫu Chevrolet từ 1/7/2016 TẠI ĐÂY.

Với Ford Việt Nam, các xe sử dụng khung gầm hạng B với động cơ dung tích nhỏ dưới 1.5L như mẫu miniSUV Ecosport, Fiesta đều có mức giảm giá trên 20 triệu đồng. Đặc biệt, mẫu SUV Everest Titanium dùng động cơ 3.198cc với mức thuế TTĐB tăng thêm 30% đã khiến giá bán của xe tăng thêm hơn 300 triệu đồng (từ 1,629 tỉ đồng lên 1,936 tỉ đồng).


Chevrolet gây ngạc nhiên khi giảm giá mẫu Orlando

Chevrolet gây ngạc nhiên khi giảm giá mẫu Orlando

Với GM Việt Nam, ngoài mẫu xe hạng B là Aveo dùng động cơ dưới 1.5L chỉ giảm giá 7 triệu đồng cho các phiên bản sử dụng hộp số khác nhau, hãng còn công bố luôn giá bán của mẫu Spark (dung tích 1.206cc) dù phải đến giữa tháng 7 này, xe mới có mặt tại Việt Nam. Trong khi đó, một điều khá ngạc nhiên là mẫu MPV – Orlando, dù thuế TTĐB không tăng (giữ nguyên 45%), nhưng lại được giảm giá tới 60 triệu đồng trong dịp này.

 • Xe BMW
 • Xe AUDI
 • Xe MAZDA
 • Xe MERCEDES-BENZ

  Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
  Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

   

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>