Chiêm ngắm choáng váng với bộ sưu tập xe hơi xa xỉ nhất thế giới

Nếu mỗi ngày sử dụng một chiếc xe khác nhau, ông sẽ phải mất tới gần 20 năm để lái toàn bộ số xe mà ông sở hữu…

Sở hữu hơn 7.000 siêu xe có giá 5 tỷ đô la, bộ sưu tập xe đua F1giành chức vô địch trong 30 năm qua, Quốc vương Brunei khiến không ít người kinh ngạc về thú chơi xe xa xỉ của mình.
Quốc Vương Brunei có tổng tài sản 20 tỷ USD, tuy nhiên ông chi ra 5 tỷ USD để mua siêu xe, xe siêu sang, với tổng cộng 7.000 chiếc.
Với hơn 7.000 chiếc siêu xe và xe siêu sang, tổng trị giá ước tính 5 tỷ USD, Quốc vương Brunei, Hassanal Bolkiah đang nắm giữ kỷ lục là người sở hữu nhiều xe nhất thế giới.
Chiếc giá 14 triệu USD.
Quốc Vương Brunei sở hữu tới 8 chiếc McLaren F1, 6 chiếc Dauer 962 LM, chiếc CLK-GTR với vô-lăng bên phải duy nhất trên thế giới, một cặp , một , 3 chiếc , một … và hàng nghìn siêu xe khác.
Bộ sưu tập xe hơi khủng của Quốc Vương Brunei.
Quốc vương Brunei còn sở hữu nhiều chiếc xe được thiết kế riêng theo yêu cầu. Các hãng như , ,
Ngoài những siêu xe triển lãm, đức vua còn có nhiều siêu xe mà mọi người mới “chỉ nghe tên mà chưa bao giờ thấy mặt” như Ferrari FX.

Ngoài ra, bộ sưu tập của ông còn bao gồm chiếc Rolls Royce 542 mã lực, hệ thống tăng áp kép, một chiếc Bentley với hệ thống 4×4 của Range Rover được gọi là Kẻ thống trị, 6 bản sao của mẫu Mercedes 300S vào những năm 50 dựa trên mẫu Mercedes 500SL ngày nay nhưng có động cơ AMG V8 dung tích 6 lít.

Quốc vương Bolkiah còn rất quan tâm tới những chiếc xe đua. Ông có một bảo tàng riêng trưng bày tất cả xe vô địch Công thức 1 (F1) kể từ năm 1980. Tất cả đều là xe thật và mua từ các đội đua.
Hoàng gia Brunei trở thành khách hàng quan trọng của nhiều hãng chuyên sản xuất xe. Aston cung cấp khoảng 200-300 xe trong suốt thời gian này. Rolls-Royce thậm chí thường xuyên cung cấp 40-50 xe mỗi năm. Họ còn đặt cơ sở gần đó để phục vụ riêng cho hoàng gia.
Quốc vương Brunei nắm trong tay dộ sưu tập siêu xe lớn nhất thế giới.
Với 604 chiếc Rolls-Royce trong bộ sưu tập, người ta cho rằng Quốc vương Brunei có thể đã mua hơn nửa số xe do hãng này sản xuất trên toàn thế giới trong suốt 10 năm từ 1990 đến 2000.
Hầu hết những chiếc xe trong bộ sưu tập khổng lồ này được cất giữ tại 5 kho chứa máy bay bí mật với một đội ngũ các chuyên gia thuộc nhiều nhà sản xuất xe hơi khác nhau nhằm giữ cho xe luôn được ở trong điều kiện tốt nhất.
Theo tính toán, nếu ngài Quốc vương sử dụng mỗi ngày một chiếc xe, thì phải mất tới gần 20 năm để toàn bộ 7.000 xe được lăn bánh.
Chiếc Mercedes CLKGTR duy nhất có tay lái bên phải được thiết kế riêng cho Đức vua.
Chiếc McLaren F1s vô địch giải đua F1 năm 1995 trong bộ sưu tập của nhà vua.
Jaguar XJ220 độc nhất.
Lamborghini Diablo SE Jota.
Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ nguồn trữ lượng dầu mỏ và khí đốt của quốc gia Brunei.

Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>