Hãng xe BMW lặng lẽ ngừng sản xuất dòng xe mui trần Z4

Vì cả hai đối thủ cạnh tranh là Mercedes-Benz SLC và Porsche Boxster đều có phiên bản nâng cấp, tập trung vào mẫu xe kế nhiệm , được cho là mang tên Z5.

7 năm sau khi ra mắt, mẫu thế hệ E89 đã hoàn thành sứ mệnh, không còn được sản xuất từ ngày 22/8 vừa qua.

BMW chưa có công bố chính thức về việc này, nhưng trang Bimmer Today của Đức cho biết chiếc Z4 cuối cùng đã rời dây chuyền sản xuất vào ngày 22/8.

Chiếc cuối cùng này là bản sDrive35is sơn màu cam ánh kim (Valencia Orange Metallic) – một trong những màu bắt mắt nhất của Z4.

 
 
 
 
 
 

Dù Z4 chưa từng có phiên bản M, nhưng các phiên bản tính năng vận hành cao của mẫu xe thể thao mui trần này không hề kém cỏi. Ở bản sDrive35is, động cơ I6 tăng áp kép cho công suất cực đại 335 mã lực và mô-men xoắn 369 lb-ft, kết hợp hộp số 7 cấp ly hợp kép giống như xe M3. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4,5 giây.

Vì cả hai đối thủ cạnh tranh là Mercedes-Benz SLC và Porsche Boxster đều có phiên bản nâng cấp, BMW tập trung vào mẫu xe kế nhiệm Z4, được cho là mang tên Z5.

Dù thông tin về mẫu xe này còn khá mù mờ, nhưng có một điều khá chắc chắn là có sự hợp tác với Toyota. Về phía hãng xe Nhật Bản, sản phẩm hợp tác sẽ là mẫu xe kế nhiệm huyền thoại Supra.

Xe Z5 có thể sử dụng hệ thống hybrid, cùng một loạt vật liệu trọng lượng nhẹ, trong đó có sợi carbon và nhôm.

Xe BMW tại Tp.HCM
Xe Audi tại Tp.HCM
Xe Bentley tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>