Hãng xe Harley-Davidson có sếp mới

So với Keith Wandell, thời điểm mà Matt Levatich nhận nhiệm vụ CEO có vẻ dễ dàng hơn. Bởi ít nhất, trong 6 năm trở lại đây, hãng xe cũng đã ghi nhận việc làm ăn có lãi, khác hẳn lúc trước.

Vào năm 2009, khi vị cựu CEO Keith Wandell tiếp quản Harley-Davidson, hãng xe Mỹ đã phải sa thải hàng ngàn công nhân. Sức ép của của nền công nghiệp nặng và sản xuất những sản phẩm đắt tiền cũng khiến hãng đối mặt với tình hình tài chính “thê thảm”. Thậm chí nhiều người còn dự đoán Harley-Davidson sẽ phải phá sản.

Matt Levatich 

Tuy vậy, tình hình tài chính vững mạnh hiện nay không đồng nghĩa với việc Matt Levatich sẽ “thảnh thơi”. Ông vẫn phải giải quyết bài toán bán xe và lợi nhuận cho hãng. Doanh số Harley-Davidson tại Mỹ vẫn không có nhiều thay đổi. Sự gia tăng về lợi nhuận của hãng đến từ các khách hàng ở châu Âu, châu Á. Nhờ vào sự tăng giá của đồng USD, lợi nhuận của Harley cũng tăng theo.

Trong năm 2014, hãng xe Mỹ đã bán được 270.726 chiếc, tăng 3,9% so với 2013. Trong đó, khu vực châu Á Thái Bình Dương tăng doanh số đến 11,8%.

Xe điện Harley-Davidson LiveWire Xe Toyota tại Tp.HCM
Xe Hyundai tại Tp.HCM
Xe BMW tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>