Hãng xe Mazda tuyên bố sẽ không làm xe thể thao với động cơ xoay

“Nếu định sản xuất lại , thì chúng tôi cần phải chắc rằng nó sẽ không chết yểu. Chúng tôi phải làm cho nó đáp ứng được các quy định về khí thải trong tương lai. Chúng tôi vẫn đang triển khai hoạt động R&D để giải quyết các vấn đề liên quan đến khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu,” ông nói.

Dập tắt mọi tin đồn lan truyền suốt mấy năm qua, đã tuyên bố sẽ không sản xuất với trang bị động cơ xoay. 


Chiếc Mazda RX-Vision concept

 • Bạn muốn mua Xe Hơi ? Hãy đên website của chúng tôi tìm ngay cho mình những mẫu Xe Hơi Mới với những mức Giá Xe Hơi cực hời.
 • Những chiếc Xe Hơi Cũ  đang tìm chủ mới trên website Mua Bán Xe Hơi hàng đầu Viêt Nam. Hãy ghé thăm website để tìm cho mình một chiếc Xe Hoi yêu thích.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của trang Automotive News, CEO của Mazda, ông Masamichi Kogai cho biết công ty không hề có kế hoạch ra mắt một mẫu xe thể thao lớn hơn MX-5 Miata.

Khi được hỏi cụ thể là liệu hãng có ra mắt một mẫu xe kế nhiệm RX-8 không, ông Kogai nói: “Tôi cho rằng nếu là một mẫu xe thể thao, thì MX-5 sử dụng động cơ truyền thống 1.5L hoặc 2.0L, với công suất và khả năng tăng tốc của nó, có thể sẽ thú vị hơn.”

Mặc dù công ty không có ý định ra mắt một mẫu xe thể thao dùng động cơ xoay, nhưng ông Kogai không nói rằng họ sẽ khai tử động cơ nổi tiếng ăn xăng này.

“Nếu định sản xuất lại động cơ xoay, thì chúng tôi cần phải chắc rằng nó sẽ không chết yểu. Chúng tôi phải làm cho nó đáp ứng được các quy định về khí thải trong tương lai. Chúng tôi vẫn đang triển khai hoạt động R&D để giải quyết các vấn đề liên quan đến khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu,” ông nói.

Theo ông Kogai, nếu phát triển động cơ xoay mới, thì đầu tiên nó sẽ được dùng như một tuỳ chọn thêm bên cạnh bản động cơ truyền thống.

 • Xe LEXUS
 • Xe PORSCHE
 • Xe KIA
 • Xe TOYOTA

  Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
  Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

   

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>