Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD là gì và hoạt đông ra sao

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS có tác dụng “nhấp nhả” phanh liên lục để đảm bảo bánh xe không bị khoá cứng, hạn chế tình trạng trượt bánh, giúp tài xế có thể điều chỉnh được tay lái trong khi hệ thống EBD giúp điều chỉnh áp lực phanh đến từng bánh xe cho phù hợp với tải trọng, đảm bảo an toàn vận hành.

he-thong-phan-phoi-luc-phanh-dien-tu-EBD

Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD là viết tắt từ Electronic Brakeforce Distribution cùng với hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA đang trở thành những công nghệ hỗ trợ phanh tiêu chuẩn trên xe hơi hiện nay, giúp giảm thiểu tai nạn trong những tình huống phanh gấp trên đường.

Dựa trên nguyên lý phanh đạt hiệu quả cao nhất khi lực phanh tác động đến các bánh xe có tỷ lệ phù hợp với tải trọng tác động lên bánh xe đó. Đây cũng chính là nguyên lý làm việc của hệ thống phân phối lực phanh khẩn cấp EBD.

 

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

hẹ-thong-phan-phoi-luc-phanh-ebd

Khi một chiếc xe phanh gấp, theo quán tính toàn bộ trọng lương của xe sẽ dồn về phía trước. Thêm vào đó với hầu hết các dòng xe hiện nay đều có động cơ đặt phía trước nên khi thực hiện quá trình phanh gấp, hai bánh xe phía trước sẽ chịu một tải trọng rất lớn. Để đáp ứng khả năng phanh tốt nhất cho xe, những nhà chế tạo ô tô đã cho tính toán phân phối lại lực phanh cho hai bánh trước nhiều hơn so với 2 bánh sau để đảm bảo an toàn khi phanh. Tuy nhiên, quá trình tính toán và phân phối lực lanh cơ khí này chỉ phù hợp trong trường hợp phanh gấp trên những đường thẳng. Với những đoạn đường cong hay khi xe vào cua, tỷ lệ tải trong của xe lại có sự thay đổi với tải trọng tác động nhiều hơn vào hai bánh xe phía trong, nếu gặp những sự cố phanh gấp khi vào cua sẽ rất mất an toàn.

Để đảm bảo tính an toàn vận hành ở nhiều điều kiện giao thông và tải trọng khác nhau. Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EDB ra đời để đảm nhiệm quá trình phân phối tự động lực phanh đến từng bánh xe dựa trên các tính toán điện tử hoàn toàn tự động, thay thế cho phương thức phân phối lực phanh kiểu cơ khí trước đây.

he-thong-EBD-phan-bo-luc-phanh-khan-cap

Với các cảm biến được đặt trên 4 bánh xe, khi xảy ra tình trạng phanh khẩn cấp, các cảm biến sẽ cảm nhận sự thay đổi tải trọng, lực phanh tác động lên 4 bánh xe và truyền tín hiệu về máy tính điều khiển trung tâm để tính toán phân phối áp suất dầu phanh phù hợp đến từng bánh xe. Đảm bảo lực phanh phù hợp với tỷ lệ tải trọng lên từng bánh xe giúp lái xe an toàn hơn

Trong một chiếc xe ô tô, thì hệ thống phân bổ lực phanh EBD cùng với hệ thống phanh ABS là những tính năng an toàn hỗ trợ phanh hiệu quả nhất và dần trở thành những trang bị an toàn tiêu chuẩn trên ô tô. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS có tác dụng “nhấp nhả” phanh liên lục để đảm bảo bánh xe không bị khoá cứng, hạn chế tình trạng trượt bánh, giúp tài xế có thể điều chỉnh được tay lái trong khi hệ thống EBD giúp điều chỉnh áp lực phanh đến từng bánh xe cho phù hợp với tải trọng, đảm bảo an toàn vận hành.

Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>