Lamborghini Ra mắt siêu phẩm Centenario Roadster giá 2 triệu euro

Centenario là siêu xe đặc biệt, số lượng hạn chế, được tạo ra để mừng kỷ niệm sinh nhật thứ 100 của người sáng lập thương hiệu Ferruccio . Mẫu xe cũng là cách để hãng siêu xe Ý thể hiện chiến lược và năng lực chế tạo các siêu phẩm độc đáo, hạn chế. Chỉ có 20 bản Coupe và 20 bản Roadster của Centenario được sản xuất, nhưng cả 40 siêu phẩm đặc biệt này đều đã có chủ nhân.

Bản Centenario coupe đã được Lamborghini trình làng đầu tháng 3 tại Geneva Motor Show 2016 với mức giá 1,75 triệu euro. Bản mui trần đắt hơn, với giá 2 triệu euro.  

Ra mắt siêu phẩm Lamborghini Centenario Roadster giá 2 triệu euro ảnh 2
 Centenario Roadster gần như chỉ khác biệt so với bản coupe ở thiết kế mui xe. Do đặc tính khí động học và yêu cầu về an toàn, bản mui trần có thêm chi tiết hai “gối đỡ” ở phía trên cao ngay sau vùng tựa đầu ghế ngồi. Sức mạnh vẫn đến từ động cơ V12 6.5L nạp khí tự nhiên vòng tua cao, sản sinh công suất 770 mã lực tại 8.500v/ph và mô-men xoắn cực đại 690Nm tại 5.500v/ph, dẫn động 4 bánh toàn phần, hộp số ISR 7 tốc độ. Nhờ đó, chiếc Centenario Roadster mất 2,9 giây để tăng tốc 0-100km/h (chậm hơn 0,1 giây so với bản coupe), 0-200km/h mất 8,6 giây, 0-300km/h mất 23,5 giây và vận tốc tối đa trên 350km/h.
Ra mắt siêu phẩm Lamborghini Centenario Roadster giá 2 triệu euro ảnh 3

– Nếu đang có nhu cầu tìm Mua xe Audi tại TpHCM hoặc Bán xe Audi tại TpHCM, hãy truy cập vào website Xehoiviet.com chuyên mục Xe Audi để tìm Xe Audi tại Tp.HCM

– Bạn sẽ dễ dàng Mua bán xe Audi tại TpHCM hơn khi truy cập vào Xe Hơi Việt với chuyên mục Xe Audi tai Tp.HCM

 Quãng đường phanh từ 100-0km/h trong 30 mét. Nhờ cấu trúc khung thân monocoque và toàn bộ thân xe bằng sợi carbon giúp trọng lượng xe đạt ở mức thấp 1.570kg, nặng hơn 50kg so với bản coupe. Một điểm đáng chú ý là thiết kế khí động học của xe đạt hiệu quả cao, cùng với cánh gió đuôi chủ động nâng cao khi xe chạy tốc độ cao. Cấu trúc lái cả bánh sau giúp tăng độ ổn định và linh hoạt. Pirelli phát triển loại lốp PZero đặc biệt cho Centenario Roadster, kết hợp bộ mâm thiết kế độc đáo kích cỡ 20-inch cho bánh trước và 21-inch cho bánh sau.
Ra mắt siêu phẩm Lamborghini Centenario Roadster giá 2 triệu euro ảnh 4
Ra mắt siêu phẩm Lamborghini Centenario Roadster giá 2 triệu euro ảnh 5
Ra mắt siêu phẩm Lamborghini Centenario Roadster giá 2 triệu euro ảnh 6
Ra mắt siêu phẩm Lamborghini Centenario Roadster giá 2 triệu euro ảnh 7
Ra mắt siêu phẩm Lamborghini Centenario Roadster giá 2 triệu euro ảnh 8

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>