Lợi ích tuyệt vời khi chỉnh gương ô tô đúng cách

Một lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng xe là các tài xế thường để vùng quan sát của gương chiếu hậu ngoài trùng nhiều với gương chiếu hậu trong cabin. Đây là nguyên nhân làm cho khả năng quan sát phía sau hạn chế.

Khi đó vùng quan sát qua gương chiếu hậu ngoài giảm xuống, nhưng bù lại nó giúp người lái quan sát chi tiết hai bên sườn sau. Xe Hơi Việt sẽ mách bạn những cách chỉnh gương đúng và mang lại tầm nhìn tốt hơn.

Điều chỉnh gương bên trái

kinh chieu hau

Bạn hãy nghiêng đầu về phía gương cho tới khi gần chạm đầu vào thành xe, rồi điều chỉnhđiều chỉnh gương để có thể bao quát hết góc phần tư phía sau ở bên trái, tức là tầm nhìn trong gương mở rộng hơn so với lúc ban đầu.

Điều chỉnh gương bên phải

Vươn người ra chính giữa xe (khoảng chính giữa hai ghế trước), nhìn vào gương chiếu hậu ngoài bên phải và điều chỉnh gương sao cho quan sát được toàn bộ góc phần tư bên phải phía sau. Nếu ở vị trí này thì ngay tại ghế lái người dùng có thể quan sát được khoảng cách rộng nhất ở phía sau.

Chỉnh gương chiếu hậu trong cabin

Chỉnh gương chiếu hậu trong cabin sao cho bạn nhìn thấy cửa sổ sau ở chính giữa gương là đạt được vị trí lý tưởng.

Mẹo quan sát xe chuyển làn

Chú ý quan sát từ gương chiếu hậu trong cabin trước, khi xe vướt từ phía sau sẽ bắt đầu xuất hiện từ tâm gương hậu trong và khi tới gần, nó lệch dần sang trái (hoặc phải), và xuất hiện trong gương hậu ngoài tương ứng.

Quan sát trước khi chuyển làn

Xe Hoi Viet đảm bảo rằng khi các gương ở đúng vị trí, chúng sẽ loại bỏ được điểm mù phía sau xe bởi sẽ có một phần nhỏ vùng quan sát trùng giữa các gương. Đồng thời chúng còn mở thêm vùng quan sát rộng hơn thậm chí tới những khu vực mà trước kia bạn cần phải ngoái đầu kiểm tra lúc chuyển làn.

Tham khảo thêm những chia sẻ kinh nghiệm mua bán xe hơi trên trang Xe Hoi Viet, ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi thì đây cũng là nơi đáng tin cậy. Truy cập vào mục bên dưới để xem chi tiết từng dòng xe:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>