Tại sao ôtô tự lái đắt hơn ô tô thường khoảng 14.000 USD?

Hệ thống lái tự động của sử dụng siêu máy tính của NVidia được thiết kế riêng cho xe tự lái; tức là, khi công nghệ sẵn sàng thì sẽ không cần thêm sự trợ giúp nào từ hạ tầng giao thông. Thay vào đó, xe sẽ hoạt động hoàn toàn dựa vào hệ thống cảm biến.

Theo tính toán của Volvo, ô tô tự lái có thể sẽ tăng giá mạnh khi có mặt trên thị trường vào khoảng năm 2021, đắt hơn ô tô thường cùng loại khoảng 14.000 USD.

 • Bạn muốn mua Xe Hơi ? Hãy đên website của chúng tôi tìm ngay cho mình những mẫu Xe Hơi Mới với những mức Giá Xe Hơi cực hời.
 • Những chiếc Xe Hơi Cũ  đang tìm chủ mới trên website Mua Bán Xe Hơi hàng đầu Viêt Nam. Hãy ghé thăm website để tìm cho mình một chiếc Xe Hoi yêu thích.
 

Số tiền chênh lệch này là do chi phí dành cho hệ thống máy tính trên xe, cảm biến radar, camera và máy quét radar sử dụng ánh sáng laser phục vụ cho tính năng tự lái của xe và đảm bảo an toàn cho xe.

“Cần hệ thống máy tính cấu hình mạnh trên xe ô tô tự lái,” ông Eric Coelingh, giám đốc bộ phận xe tự lái của Volvo, cho biết. “Đó là các bộ xử lý đo bằng đơn vị gigabyte, chứ không phải kilobyte như thông dụng hiện nay. Giá xe tuỳ vào lượng xe sản xuất, nhưng chúng tôi muốn đề cập đến chi phí đắt đỏ của linh kiện, phụ tùng, có thể khiến giá xe cao hơn loại truyền thống 10.000 bảng Anh (14.600 USD).”

Hướng tiếp cận của Volvo trong lĩnh vực xe tự lái là dùng các hệ thống an toàn mặc định – ý tưởng được phát triển lần đầu trong lĩnh vực hàng không để nâng cao độ an toàn. Điều này có nghĩa là xe tự lái của Volvo sẽ có hai hệ thống phanh chống bó cứng và hai hệ thống lái điện tử, trong đó một sẽ hoạt động chính và một dự phòng cho trường hợp cái kia trục trặc.

Hệ thống lái tự động của Volvo sử dụng siêu máy tính Drive PX2 của NVidia được thiết kế riêng cho xe tự lái; tức là, khi công nghệ sẵn sàng thì sẽ không cần thêm sự trợ giúp nào từ hạ tầng giao thông. Thay vào đó, xe sẽ hoạt động hoàn toàn dựa vào hệ thống cảm biến.

Volvo dự kiến sẽ thử nghiệm hai nhóm gồm 100 chiếc trên đường công cộng ở Gothenburg và London vào năm sau.

 • Xe TOYOTA
 • Xe HYUNDAI
 • Xe FORD
 • Xe HONDA

  Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
  Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

   

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>