Tạp chí uy tín Consumer Reports công bố 10 xe đáng tin cậy nhất năm 2016

Nhược điểm “lỗi mốt” của Toyota 4Runner được bù lại bằng sự mạnh mẽ và đáng tin cậy, hiệu quả của động cơ V6 4.0L. chê xe chạy kém ổn định và thiếu linh hoạt. Tuy nhiên, một số khách hàng lại không bận tâm lắm tới điều đó nếu tiêu chí cao nhất của họ là một trong những chiếc SUV đáng tin cậy nhất phân khúc.

Có vẻ như câu “Tiền nào của ấy” vẫn đúng, khi mà trong danh sách 10 đáng tin cậy nhất năm 2016 do Consumer Reports – tạp chí người tiêu dùng uy tín của Mỹ – tổng hợp dữ liệu, chỉ có 3 mẫu xe, còn lại đều là xe hạng sang.

Tạp chí Consumer Reports đưa ra danh sách này dựa trên đánh giá thực tế và tổng hợp dữ liệu của hơn nửa triệu xe mới bán ra trên thị trường Mỹ.

1. Toyota Prius

 

Xe Prius mới có rất nhiều cải tiến so với thế hệ trước, kích thước xe lớn hơn và mềm mại, thanh lịch hơn ở các góc. Mức tiêu thụ nhiên liệu cũng được cải thiện (giảm khoảng 1 lít/100 km); có thêm nhiều tính năng thông tin giải trí và vẫn có thể chạy hoàn toàn bằng điện với tốc độ lên tới 40 km/h. Prius vẫn là lựa chọn số 1 ở phân khúc xe xanh.

2. Lexus CT 200h

 

Có thể coi CT 200h là lựa chọn cao cấp hơn của Prius. Khoang lái tinh tế hơn, vật liệu nội thất tốt hơn và tính năng vận hành cao hơn, an toàn hơn. Tuy nhiên, xét về tính thực dụng, dù không xét đến sự chênh lệch giá bán, bạn vẫn nên chọn Prius nếu cần nhiều chỗ để đồ và chỗ để chân thoải mái hơn.

3. Infiniti Q70

 

Trong các cuộc thử nghiệm của Consumer Reports, xe Infiniti Q70 sedan với công suất 330 mã lực tỏ ra khá nhanh nhạy, cho mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 11 lít/100 km. Tuy nhiên, có cả phiên bản hybrid V6 và V8. Nhược điểm lớn nhất của Infiniti Q70 so với các đối thủ Đức là tiếng ồn dội vào cabin lớn hơn.

4. Audi Q3

 

Là đối thủ trực tiếp của BMW X1 và Mercedes-Benz GLA, mẫu Audi Q3 có phần vượt trội về độ tin cậy, ít nhất là theo Consumer Reports. Tạp chí này đánh giá đây là một mẫu SUV nhạy bén, chạy êm, cách âm tốt, và dù khoang lái có phần hơi đơn giản, nhưng vẫn tạo cảm giác sang trọng.

5. Lexus GX

 

Là một trong những SUV thế hệ cũ còn sót lại, với thiết kế xát-xi rời, Lexus GX 460 có đầy đủ năng lực off-road cũng như khả năng kéo tốt. Đây không phải là mẫu SUV linh hoạt nhất phân khúc, nhưng theo đánh giá của Consumer Reports, GX 460 “cực kỳ an toàn” khi ôm cua. Tạp chí này cũng nhận xét rằng xe chạy êm, nội thất khá.

6. Lexus GS

 

So với các đối thủ Đức, dòng GS có thế mạnh về sự kết hợp hài hoà giữa tính năng vận hành, cảm giác lái, sự cách âm và không gian nội thất. Dù có thể không mạnh về trang bị công nghệ hiện đại trên xe hay sức mạnh động cơ, nhưng Lexus GS vẫn được đánh giá là một mẫu sedan hạng sang cỡ trung đáng tin cậy.

7. Mercedes-Benz GLC

 

Theo đánh giá của Consumer Reports, Mercedes-Benz GLC cabin cách âm tốt, trang bị cao cấp, rộng rãi, an toàn và tiện nghi. Tất cả đủ để mẫu SUV cỡ nhỏ này canh tranh sát ván với Audi Q5 và BMW X3 thế hệ mới.

8. Chevrolet Cruze

 

Mẫu Cruze được thiết kế lại cho phiên bản 2016 ghi điểm ở trang bị nội thất tiện nghi, hàng ghế sau rộng rãi và cách âm tốt. Đây là một trong ba mẫu hiếm hoi lọt vào danh sách.

9. Audi Q7

 

Q7 có mặt trong danh sách này có thể sẽ ngạc nhiên, vì SUV cỡ lớn hạng sang thường không được đánh giá là đáng tin cậy. Tuy nhiên, đây là một trong những mẫu xe hiện đại, hiệu quả và cao cấp nhất phân khúc.

10. Toyota 4Runner

 

Nhược điểm “lỗi mốt” của Toyota 4Runner được bù lại bằng sự mạnh mẽ và đáng tin cậy, hiệu quả của động cơ V6 4.0L. Consumer Reports chê xe chạy kém ổn định và thiếu linh hoạt. Tuy nhiên, một số khách hàng lại không bận tâm lắm tới điều đó nếu tiêu chí cao nhất của họ là một trong những chiếc SUV đáng tin cậy nhất phân khúc.

Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>