Tập đoàn GM tạm dừng bán Chevrolet Cruze

Hoạt động bất ngờ này của khiến nỗ lực vượt qua khủng hoảng sẽ gặp nhiều khó khăn. vẫn đang bị điều tra sau khi bị cáo buộc cố tình “ỉm” thông tin liên quan đến lỗi kỹ thuật và chậm triệu hồi xe khiến nhiều người thiệt mạng trong 10 năm qua.

Đang ngập trong bê bối che giấu lỗi kỹ thuật, GM tiếp tục tạo “sóng gió” khi dừng bán một cách bất thường…
GM tạm dừng bán Chevrolet Cruze

1.4 Turbo 2014 bị dừng bán mà không rõ lý do – Ảnh: Carscoop.

Không có bất kỳ lý do nào được đưa ra sau khi GM gửi thông báo dừng bán dòng sedan Cruze đời 2013 và 2014. Các đại lý Chevrolet ở khu vực Bắc Mỹ sẽ bắt đầu thực hiện quyết định trên từ ngày hôm nay (31/3).

Theo số liệu đăng tải trên Wall Street Journal, những chiếc Cruze bị “cấm” bán thuộc phiên bản sử dụng động cơ tăng áp (turbo) dung tích xi-lanh 1.4 lít. Số lượng xe đã phân phối tới các đại lý khoảng hơn 7.000 chiếc.

Mặc dù GM không nêu lý do dừng bán Cruze, nhưng nhiều chuyên gia dự đoán, hãng xe Mỹ đã phát hiện ra lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất và đang cố sửa chữa . Cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng chưa có thông tin hay nhận được khiếu nại nào liên quan đến lỗi kỹ thuật xe Cruze, nằm trong diện dừng bán của GM.

Hiện, GM mới gửi thông báo tạm dừng bán Chevrolet Cruze tới các đại lý ở khu vực Bắc Mỹ. Các thị trường khác vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin liên quan. Đại diện GM Việt Nam xác nhận, Chevrolet Cruze đang phân phối trong nước được trang bị động cơ Ecotech dung tích 1.6 và 1.8 lít, nên không bị ảnh hưởng bởi hoạt động bất thường mà hãng mẹ đang thực hiện.  

Hoạt động bất ngờ này của GM khiến nỗ lực vượt qua khủng hoảng sẽ gặp nhiều khó khăn. GM vẫn đang bị điều tra sau khi bị cáo buộc cố tình “ỉm” thông tin liên quan đến lỗi kỹ thuật và chậm triệu hồi xe khiến nhiều người thiệt mạng trong 10 năm qua.

Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>