Tìm hiểu về các ký hiệu và chữ cái trên xe hộp số tự động AT – CVT

Với mỗi loại hộp số sàn, hộp số tự động, hộp số vô cấp đều có những ưu nhược điểm riêng trong vận hành và sử dụng, điều quan trọng với mỗi người cầm lái là thường xuyên rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm để đảm bảo được sự an toàn khi vận hành, bảo vệ người thân và những người xung quanh.

hop-so-tu-dong-oto-tuvanmuaxe_vn-2 

Với mỗi hãng xe thì cách thiết kế, bố trí cần số Hộp số tự động AT, hộp số vô cấp CVT sẽ khác nhau như kiểu núm xoay của Jaguar – Land Rover, kiểu cần gạt sau vô-lăng của Mercedes… Dù có sự khác nhau trong thiết kế, vị trí nhưng ký hiệu trên cần số đều được áp dụng chung cho tất cả các hãng xe, thuận tiện cho người sử dụng.

 

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

Các ký hiệu, chữ cái trên xe hộp số tự động AT – CVT

  • P (Parking) – Sử dụng để dừng đỗ xe, cần số ở  vị trí này xe mới khởi động hay rút chìa khoá được.
  • R (Reverse) – Số lùi, được sử dụng để lùi xe, chỉ chuyển sang số lùi khi xe đang đứng yên, hay đợi xe dừng hẳn mởi được chuyển sang vị trí này.
  • N (Neutral) Tương tự số mo trên hộp số sàn, xe hoạt động không tải, sử dụng khi kéo, đẩy xe cứu hộ, bảo dưỡng.
  • D (Drive) – Số tiến tương tự các cấp số 1-2-3-4-5 của xe số sàn, giúp xe di chuyển tiến tới bình thường, hộp số tự động điều chỉnh các cấp số phù hợp với tốc độ.

hop-so-tu-dong-oto-tuvanmuaxe_vn-1

Ngoài ra một số xe còn có các ký hiệu như:

  • M (Manual) – Số tay, tự điều khiển số (+ -) cho phép người lái sử dụng hộp số tự động như xe hộp số sàn nhưng ko cần chân côn, xe tự động chuyển các cấp số 1-2-3-4-5 theo thao tác đẩy cần số + hay – của người lái, sử dụng khi vượt xe, lên xuống dốc
  • S(Sport): Thể thao – tương tự Manual cho phép người lái tự chuyển số mang đến cảm giác lái thể thao
  • OD (Overdrive) – Số vượt tốc – sử dụng khi người lái cần nhiều sức hơn để vượt xe
  • L (Low): Số thấp  được sử dụng trong các trường hợp xe cần mô-men xoắn lớn để tải nặng, lên dốc, xuống dốc
  • D1, D2, D3 – Sử dụng khi đi các địa hình xấu hay đa địa hình

Với mỗi loại hộp số sàn, hộp số tự động, hộp số vô cấp đều có những ưu nhược điểm riêng trong vận hành và sử dụng, điều quan trọng với mỗi người cầm lái là thường xuyên rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm lái xe để đảm bảo được sự an toàn khi vận hành, bảo vệ người thân và những người xung quanh.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
  Khám Phá Thế Giới
Chuyện Doanh Nhân
Tin Tức Chứng Khoán
Chính Sách – Quản Lý

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>